한국어 English 日本語 中文简体 Español हिन्दी Tiếng Việt Português Русский AnmeldenRegistrieren

Anmelden

Herzlich willkommen!

Vielen Dank für Ihren Besuch auf der Webseite der Gemeinde Gottes.

Sie können sich einloggen, um die auf Mitglieder begrenzten Bereiche der Website zu besuchen.
Anmelden
ID
Kennwort

Haben Sie Ihr Passwort vergessen? / Registrieren

Đoàn phụng sự sinh viên ASEZ hoạt động phụng sự nước ngoài mùa đông 2018

  • Nation | Korea
  • Datum | 03. Februar 2018

ⓒ 2018 WATV
ⓒ 2018 WATV
Die Studentengruppe ASEZ beschenkte die Schulpflichtigen in Kambodscha mit Schulmatereialien und brachte ihnen die koreanische Sprache bei.


Điều không bị nguội ngay cả trong thời tiết lạnh dưới 40 độ C và cũng không bị héo dưới trời nóng nực 40 độ C, đó là nhiệt tình của các thanh niên. ASEZ - Đoàn phụng sự tình nguyện sinh viên Hội Thánh của Đức Chúa Trời tiếp tục bộ hành của nhiệt tình không ngừng nghỉ trong kỳ nghỉ . Giữa tháng 1-2, họ bay đến 34 thành phố tại 23 quốc gia, trải qua lịch trình đa dạng để giao lưu văn hóa, mở rộng trải nghiệm, và tiến hành hoạt động phụng sự.

Phụng sự lần này đặt trọng tâm vào hoạt động làm sạch đường phố để tạo thành “Đường của Mẹ Mother’s street”. Người mẹ làm sạch khắp mọi nơi trong nhà, đảm trách những việc lớn nhỏ và làm cho gia đình ấm áp và thoải mái. Ôm ấp tấm lòng thể này của mẹ, định ra 1km đường phố thiết cần được cải thiện môi trường, làm sạch định kỳ, và tiến triển hơn nữa là làm sạch và làm biến hóa 40.000km - chu vi của trái đất, đây là chương trình Đường của Mẹ.

Ở Johannesburg tại Cộng hòa Nam Phi, Medan tại Indonesia v.v... các đoàn viên liên kết với các sinh viên bản địa, người dân và làm sạch xung quanh khuôn viên trường đại học; ở Mông Cổ, các đoàn viên dọn tuyết cùng băng đá bị đóng băng cứng chắc trên đường rồi nhặt các rác thải ở dưới tầng đá. Họ còn tổ chức Hội thảo Môi trường tại Đại học Khoa học & Công nghệ Meghalaya, Ấn Độ v.v... để cho biết về tầm quan trọng của việc bảo tồn môi trường.

ⓒ 2018 WATV

Việc làm sạch đường phố của các sinh viên ASEZ là một trong số các phụng sự nước ngoài để làm cho văn hóa bảo vệ môi trường được bám rễ tại bản địa. Vì những người bản địa có thể tham gia và cải thiện nhận thức thông qua hoạt động làm sạch đường phố, là việc ai cũng có thể tham gia cho dù ngôn ngữ không thông thạo, cho dù không có công cụ hoặc kỹ thuật đặc biệt.

“Ký kết Biên bản ghi nhớ MOU” cũng là bởi lý do trên. Để hoạt động làm sạch đường phố được tiếp diễn trong sự quan tâm và chi viện của chính phủ cùng đoàn thể tự trị địa phương, ASEZ ký kết Biên bản ghi nhớ cùng cơ quan chính phủ, cơ quan nhà nước, đoàn thể tự trị địa phương, trường đại học như tòa thị chính Trujillo tại Peru, trường đại học San Simon tại Bolivia v.v... để hứa hẹn hiệp lực tiếp theo, xây dựng mối quan hệ hợp tác toàn cầu, và chuẩn bị giá đỡ để duy trì & mở rộng hoạt động phụng sự.

Nhiều đoàn thể như tòa thị chính Las Pinas, Philippines v.v... được cổ vũ bởi hoạt động của các sinh viên Hàn Quốc, trao tặng Giấy cảm tạ và Tuyên dương, bày tỏ ý định hỗ trợ mạnh mẽ. Có một đoàn thể nọ xây biển hiệu “Đường của Mẹ” để kỷ niệm hoạt động của ASEZ và hứa tiếp tục hoạt động. Giáo sư Gerardo Guzman Allanes nói rằng “Hoạt động của ASEZ làm tấm gương tốt cho biết rằng các sinh viên phải hành động như thế nào tại khuôn viên trường.” và cho biết ý chí muốn tiếp tục thực tiễn cùng nhau.

ⓒ 2018 WATV

Chị em Park Chang Eun (Đại học Keimyung) đi đến Ulaanbaatar, Mông Cổ kể lại kinh nghiệm rằng trong cái lạnh đến nỗi khẩu trang và lông mi bị đóng băng do hơi thở, khi đập băng đá dầy, đến cả cây xẻng cũng bị gãy, rồi cho biết quyết tâm rằng “Tôi đã nhận biết được rằng có nhiều việc mà người yếu như tôi cũng có thể làm. Tôi muốn phát ra nhiệt tình tại nơi thiết cần tôi.” Chị em Choi Ji Eun (Đại học nữ sinh Sookmyung) đã hoạt động ở Athens, Hy Lạp cho biết ý chí rằng “Cho dù đã không mất nhiều thời gian để lên kế hoạch và thực tiễn phụng sự nhưng nhận thức của người ta được biến đổi. Khi thấy điều ấy, tôi được cảm động. Tôi được cảm nhận chắc chắn rằng hoạt động nhỏ của chúng tôi có thể làm biến đổi thế giới, nên nếu có việc tạo ảnh hưởng tốt cho thế gian thì tôi sẽ tích cực tham gia.”

Dầu là việc khó làm một mình nhưng nếu làm cùng nhau thì dễ dàng thôi. Khi đôi tay nhỏ nhóm hiệp thì sẽ trở nên sức mạnh lớn làm biến hóa thế gian. Hoạt động phụng sự của ASEZ để tạo thành thế gian tươi sáng và ấm áp sẽ tiếp diễn tại mọi khuôn viên trường đại học vào học kỳ mới cùng hàng xóm trên làng địa cầu.
Infovideo über die Gemeinde Gottes
CLOSE